[LƯU Ý] NHỮNG DẤU HIỆU MẤT NƯỚC Ở TRẺ NHỎ

IONDrink - Bù nước và chất điện giải hàng đầu Nhật Bản/Sức khỏe/[LƯU Ý] NHỮNG DẤU HIỆU MẤT NƯỚC Ở TRẺ NHỎ

[LƯU Ý] NHỮNG DẤU HIỆU MẤT NƯỚC Ở TRẺ NHỎ

Nước đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Nước giúp cơ thể cân bằng, tham gia và đảm bảo sự hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể đặc biệt là ở trẻ em. Trẻ em có hệ miễn dịch yếu ớt và đặc biệt trẻ em không tự nhận biết được nhu cầu về nước của cơ thể mình. Chính vì vậy, mẹ cần lưu ý những dấu hiệu mất nước từ cơ thể trẻ để bù nước và chăm sóc trẻ tốt nhất.

sot2

              Uống iondrink ngay khi trẻ bị mất nước và chất điện giải

Những dấu hiệu mất nước ở trẻ em dễ nhận biết nhất phải kể đến như:

  • Bé tiểu ít bất thường. Mẹ cần để ý thời gian và lượng nước tiểu của bé vì khi mất nước, lượng nước qua hệ bài tiết sự bị hạn chế
  • Màu nước tiểu sậm hơn bình thường: Do cơ thể đang thiếu hụt nước, lượng nước tiểu sẽ ít hơn, do một số phản ứng sinh hóa trong cơ thể khiến cho nước tiểu có màu đậm hơn bình thường.
  • Môi và miệng của bé bị khô: Đây là một dấu hiệu cho thấy cơ thể trẻ mất nước rất dễ nhận thấy
  • Trẻ mệt mỏi, kém linh hoạt hơn bình thường: Mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, trẻ kém hoạt động, mệt mỏi có thể ngủ nhiều hơn bình thường.
  • Mắt trũng, chân tay lạnh: Đây là những dấu hiệu đặc biệt nghiêm trọng cảnh báo mức độ mất nước lớn của cơ thể trẻ. Nếu không được bù nước kịp thời, trẻ có thể dẫn đến hôn mê, để lâu có thể dẫn đến tử vong, vô cùng nguy hiểm.

Phòng tránh mất nước cho trẻ:

Các mẹ nên đảm bảo cung cấp đủ nước ( qua sữa mẹ, nước lọc, nước hoa quả…), nhất là trong những ngày hè nóng lực. Lượng nước cung cấp cho trẻ tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể trẻ, phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe, độ tuổi, mức độ vận động…

Một số trường hợp cần bù nước bằng đường uống cho trẻ:

  • Trẻ bị ốm, sốt virut, sốt do nhiều nguyên nhân
  • Trẻ bị nôn trớ
  • Trẻ nô đùa ra nhiều mồ hôi, nhất là những ngày nắng nóng
  • Trẻ bị ra mồ hôi trộm

 

sot1

                               Bù nước bằng đường uống khi trẻ bị sốt

Phương pháp bù nước cho trẻ:

Bù nước bằng đường uống ngay khi gặp những trường hợp khiến trẻ bị mất nước là điều cần thiết. Tuy nhiên, chỉ cho trẻ uống nước thôi chưa đủ, cần bù nước và chất điện giải cho cơ thể trẻ. Theo nghiên cứu và khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, bù nước và chất điện giải cho trẻ bằng đường uống là rất cần thiết. Sản phẩm giúp bù nước và chất điện giải phù hợp hiện nay phải kể đến đó chính là IONDrink.

IONDrink là sản phẩm cả tập đoàn Fine Nhật Bản, được sản xuất theo đúng khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế Giới. Bên cạnh đó, bằng công thức ưu việt, sự điều vị tinh tế, IONDrink trở thành sản phẩm bù nước và chất điện giải được các bà mẹ trên thế giới ưu chuộng và tin dùng, phải kể đến các nước như Nhật Bản, Mỹ, Hồng Kông, Việt Nam và nhiều vùng lãnh thổ khác.

5

IONDRINK – Sản phẩm bù nước và chất điện giải hàng đầu Nhật Bản

Hãy theo dõi những dấu hiệu từ cơ thể trẻ để chăm sóc trẻ tốt nhất, giúp các con phát triển khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *